Quy định mới về các loại thuế

Đại lý thuế TASCO xin cung cấp những thông tin về quy định và chính sách mới nhất của nhà nước về các loại thuế, cập nhật những tin tức liên quan đến quý doanh nhân để hạn chế tình trạng bị phạt do không am hiểu rõ luật thuế và các quy định khác.

Những quy định về thuế nhà thầu mới nhất

Thuế nhà thầu là loại thuế chắc hẳn không còn xa lạ đối với những nhà đầu tư nước ngoài. Và với bất cứ loại thuế nào cũng vậy, mỗi sắc thuế có một quy định riêng cần người có trách nhiệm nộp thuế phải nắm rõ để tránh làm sai, làm thiếu dẫn đến bị phạt và số tiền phạt là không nhỏ. Dưới đây là những quy định cơ bản về thuế nhà thầu, đối tượng chịu thuế, không chịu thuế và một số phương pháp nộp thuế nhà thầu hiện nay. 

Quản lý thuế đối với người nộp thuế tạm ngưng hoạt động kinh doanh

Người nộp thuế đang trong thời gian tạm ngưng kinh doanh nộp thuế như thế nào? Bộ Tài chính đã xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý thuế, trong đó có hướng dẫn chi tiết về quản lý thuế đối với người nộp thuế trong thời gian tạm ngừng hoạt động, kinh doanh.

Miễn lệ phí môn bài đối với doanh nghiệp thành lập năm 2021

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài. Dưới đây là một số trường hợp được miễn lệ phí môn bài theo Nghị định mới nhất hiện hành, Đại lý thuế TASCO kính mời quý doanh nhân tham khảo:

Nghị định 22/2020/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài

Chính phủ vừa ban hành nghị định số 22/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài như thêm các trường hợp được miễn lệ phí môn bài, gia hạn thời hạn nộp lệ phí môn bài,… Dưới đây là toàn bộ nội dung nghị định, kính mời quý doanh nhân tham khảo.

Cách tính thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh năm 2021

Hộ, cá nhân kinh doanh nếu có doanh thu trên 100 triệu đồng/ năm phải nộp thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng. Cách tính thuế đối với hộ kinh doanh dưới đây sẽ giúp người dân có thể tự ước tính số thuế phải nộp của mình. Đại lý thuế TASCO xin cung cấp những thông tin liên qua cũng nhcách tính thuế TNCN, GTGT của hộ, cá nhân kinh doanh.