QUY ĐỊNH VỀ THUẾ

Cập nhật các quy định về thuế như: Quy định về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân, hóa đơn chứng từ, ...

Một số điểm mới nổi bật trong Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 01/06/2021

Ngày 01/06/2021 vừa qua, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Văn bản này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/08/2021. Đây là một thông tư mới với nhiều thay đổi quan trọng, trong bài viết dưới đây, Đại lý thuế Tasco sẽ trình bày một số điểm mới nổi bật của Thông tư 40 nhằm giúp quý khách hàng có một cái nhìn tổng quát nhất về văn bản này.

Một số điểm mới trong Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14

Ngày 13/06/2021, tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV thông qua Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 với nhiều nội dung quan trọng trong công tác quản lý thuế. Luật Quản lý (sửa đổi) gồm 17 chương, 152 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2020 (trừ quy định về hóa đơn, chứng từ điện tử có hiệu lực từ ngày 01/07/2022 quy định tại khoản 2 Điều 151). Đại lý thuế TASCO xin thông tin về một số điểm mới đáng chú ý của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 trong bài viết dưới đây.

Những quy định về hoàn thuế TNCN theo Luật Quản lý thuế 2019

Quy định về hồ sơ hoàn thuế theo Luật quản lý thuế 2019 bao gồm những gì? Bạn thuộc trường hợp nào trong các trường hợp được hoàn thuế? Muốn được hoàn thuế thì bạn cần chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ gì? Điều cơ bản là với điều kiện nào mà người nộp thuế được hoàn thuế TNCN? Đại lý thuế TASCO sẽ làm rõ những vấn đề này trong bài viết dưới đây, kính mời quý khách hàng tham khảo.

Hạn chót quyết toán thuế TNCN đang đến gần: NLĐ cần nắm những vấn đề sau

NLĐ có thu nhập từ tiền lương, tiền công có nghĩa vụ phải nộp thuế TNCN và khai quyết toán thuế TNCN cá nhân theo quy định của pháp luật; sau đây là những thông tin quan trọng mà người lao động cần biết  và nắm rõ về khai quyết toán thuế TNCN cho kỳ tính thuế năm 2020.

Hướng dẫn cách tính thuế TNCN mới nhất năm 2021 - Người nộp thuế cần chú ý!

Hiện nay, việc tính thuế TNCN và các vấn đề liên quan đang là chủ đề được quan tâm nhất khi thời điểm quyết toán thuế TNCN đang dần đến hạn. Việc tính thuế TNCN năm 2021 khá phức tạp khi cách tính thuế được chia ra nhiều trường hợp cụ thể. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách tính thuế và nhờ đó người nộp thuế có thể tự tính ra được mức thuế TNCN mà mình phải nộp.

Một số quy định khi thực hiện quyết toán thuế TNCN cần lưu ý

Quyết toán thuế TNCN năm 2021 có sự thay đổi hay khác biệt nào về quy định hay không? Cụ thể, các quy định đó là gì? Việc hoàn thuế được thực hiện như thế nào? Nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế đối với cá nhân tự khai thuế có thu nhập từ 2 nơi trở lên là ở đâu? Hãy cùng Đại lý thuế TASCO tìm hiểu rõ những điểm mới về quy định quyết toán thuế TNCN năm 2021 trong bài viết dưới đây.

Những đối tượng chịu thuế GTGT thuế suất 10%

Ngoài những loại hàng hóa, dịch vụ chịu thuế suất thuế GTGT 0%, 5% hoặc không chịu thuế, các mặt hàng – đối tượng chịu thuế suất 10% được quy định tại Điều 11 Thông tư số 219/2013/TT-BTC, không áp dụng đối với các mặt hàng, dịch vụ được quy định tại Điều 4, Điều 9 và Điều 10 Thông tư này.

Các loại hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT thuế suất 5%

Theo quy định hiện nay, có rất nhiều mặt hàng chịu thuế với những mức thuế suất khác nhau hoặc không chịu thuế. Vậy, những mặt hàng nào chịu mức thuế suất 5% theo quy định hiện hành, điều kiện hàng hóa để áp dụng mức thuế suất 5% là gì? Đại lý thuế TASCO sẽ cung cấp thông tin nhằm giải đáp những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.  

Hướng dẫn lập tờ khai quyết toán thuế TNDN mẫu 03/TNDN mới nhất năm 2021

Quyết toán thuế TNDN là công việc mà những kế toán viên bắt buộc phải thực hiện khi kết thúc năm tài chính. Theo quy định, từ năm 2015, doanh nghiệp không phải nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính hàng quý mà chỉ cần lập và nộp tờ khai quyết toán thuế TNDN theo năm. Trong bài viết dưới đây, Đại lý thuế TASCO sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp lập tờ khai quyết toán thuế TNDN theo mẫu số 03/QTT-TNDN mới nhất.

Hướng dẫn lập tờ khai quyết toán thuế TNCN theo mẫu 05/QTT-TNCN năm 2021

Hướng dẫn lập tờ khai quyết toán thuế mẫu 05/QTT-TNCN trên phần mềm HTKK, đây là mẫu tờ khai dành cho doanh nghiệp trả thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công cho nhân viên trong công ty.

Hướng dẫn lập tờ khai quyết toán thuế TNCN theo mẫu 02/QTT-TNCN năm 2021

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân tự thực hiện quyết toán thuế TNCN hằng năm khi đến thời điểm phải quyết toán thuế theo quy định của pháp luật. Để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện đúng trong việc chuẩn bị thủ tục, lập tờ khai quyết toán, Đại lý thuế TASCO xin hướng dẫn quý khách hàng lập tờ khai quyết toán thuế TNCN theo mẫu 02/QTT-TNCN dành cho cá nhân tự quyết toán thuế.

Tin tức: Doanh nghiệp không phát sinh khấu trừ thuế TNCN vẫn phải khai thuế TNCN

Theo nghị định 126/2020/NĐ-CP của chính phủ (Nghị định 126) quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý thuế số 38 năm 2019, có hiệu lực thi hành từ ngày 5/12/2020 về việc khai thuế thu nhập cá nhân, thời hạn kê khai thuế thu nhập cá nhân cũng như mức thu nhập chịu thuế, mức giảm trừ gia cảnh có nhiều thay đổi.
1 2 3 ...