QUY ĐỊNH VỀ THUẾ

Cập nhật các quy định về thuế như: Quy định về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân, hóa đơn chứng từ, ...

Công văn hướng dẫn của cơ quan Thuế phải cụ thể, không trích dẫn luật

Đại lý thuế Tasco chia sẻ đến quý doanh nhân, doanh nghiệp về thông tin Công văn hướng dẫn của cơ quan Thuế phải cụ thể, không trích dẫn luật.

Người lao động có 2 HĐLĐ trở lên thì khấu trừ thuế TNCN như thế nào?

Đại lý thuế Tasco hướng dẫn người lao động có 2 HĐLĐ trở lên khấu trừ thuế TNCN năm 2024.

3 loại thuế doanh nghiệp phải nộp trong năm 2023

Trong quá trình kinh doanh hộ, cá nhân kinh doanh phải nộp thuế, lệ phí theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn. Các loại lệ phí, thuế hộ kinh doanh phải nộp gồm TTNCN, Thuế GTGT và Thuế môn bài (lệ phí môn bài).

Phương pháp xác định NNT có dấu hiệu rủi ro trong phân loại hồ sơ hoàn thuế GTGT

Đại lý thuế Tasco hướng dẫn quý doanh nghiệp, doanh nhân phương pháp xác định NNT có dấu hiệu rủi ro trong phân loại hồ sơ hoàn thuế GTGT.

Các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2024

Các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2024 gồm những khoản chi nào? Đại lý thuế Tasco hướng dẫn doanh nghiệp xác định các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2024.

Cách xác định doanh thu để tính thu nhập chịu thuế TNDN với 14 trường hợp cụ thể

Theo khoản 1 Điều 8 Nghị định 218/2013/NĐ-CP thì doanh thu để tính thu nhập chịu thuế là toàn bộ tiền bán hàng, tiền gia công, tiền cung ứng dịch vụ kể cả trợ giá, phụ thu, phụ trội mà doanh nghiệp được hưởng, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Đại lý thuế Tasco chia sẻ đến doanh nghiệp cách xác định doanh thu để tính thu nhập chịu thuế TNDN với 14 trường hợp cụ thể.

Tiền tăng ca, làm ca đêm có tính thuế TNCN 2023 không?

Đại lý thuế Tasco chia sẻ đến quý doanh nhân, doanh nghiệp và người lao động quy định thuế thu nhập cá nhân liên quan đến tiền tăng ca, làm ca đêm năm 2023.

Lương thử việc có đóng thuế TNCN không?

Đại lý thuế Tasco chia sẻ đến quý doanh nhân, doanh nghiệp và người lao động về quy định lương thử việc liên quan đến thuế TNCN.

Hướng dẫn xác định người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh năm 2024

Đại lý thuế Tasco hướng dẫn quý doanh nhân, doanh nghiệp cách xác định người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh năm 2024.

Hướng dẫn xác định người nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2023

Đại lý thuế Tasco hướng dẫn quý doanh nhân, doanh nghiệp cách xác định người nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2023.

Đăng ký giảm trừ gia cảnh cho cháu nội, cháu ngoại được không?

Người lao động có thu nhập từ tiền lương tiền công thì có thể đăng ký giảm trừ gia cảnh cho cháu nội, cháu ngoại được không? Bài viết sau đây Đại lý thuế Tasco chia sẻ đến quý doanh nhân, doanh nghiệp được nắm rõ.

Tổng hợp văn bản hướng dẫn Luật Quản lý thuế mới nhất năm 2023

Luật Quản lý thuế mới nhất năm 2023 là Luật Quản lý thuế năm 2019. Bài viết sau đây Đại lý thuế Tasco tổng hợp văn bản hướng dẫn Luật Quản lý thuế mới nhất đến quý doanh nhân và doanh nghiệp.
1 2 3 ...