QUY ĐỊNH VỀ THUẾ

Cập nhật các quy định về thuế như: Quy định về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân, hóa đơn chứng từ, ...

Dịch vụ kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới nhất năm 2022

Sau khi thực hiện xong quy trình đăng ký kinh doanh của một doanh nghiệp mới, việc kê khai thuế ban đầu là thủ tục bắt buộc mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện để đơn vị có thể đi vào hoạt động đúng quy định. Thủ tục đăng ký thuế ban đầu quan trọng ra sao, hồ sơ bao gồm những gì, thời hạn nộp là khi nào.... Đại lý thuế TASCO sẽ hướng dẫn chi tiết về những vấn đề liên quan đến hồ sơ khai thuế ban đầu trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ tư vấn thuế tại quận 7 chuyên nghiệp - tận tâm - uy tín

Mỗi giao dịch sản xuất, kinh doanh, đầu tư có thể liên quan đến một hoặc nhiều loại thuế. Do không nắm được đầy đủ các quy định và yêu cầu, không kịp cập nhật những thay đổi của pháp luật về thuế các doanh nghiệp có thể bị cơ quan thuế loại trừ các chi phí, doanh thu tính thuế, ấn định thuế, truy thu thuế

DỊCH VỤ QUYẾT TOÁN THUẾ TNDN

Quyết toán thuế TNDN là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, doanh nghiệp, đây là công việc bắt buộc phải thực hiện khi kết thúc năm tài chính. Vậy hồ sơ quyết toán thuế TNDN bao gồm những gì? Thời hạn quyết toán thuế TNDN khi nào? Dịch vụ quyết toán thuế TNDN tại TASCO đã ra đời với mong muốn được đồng hành cùng doanh nghiệp trong mùa quyết toán thuế.

Dịch vụ quyết toán thuế TNDN tại TASCO

Quyết toán thuế là công việc bắt buộc nhằm hoàn thành nghĩa vụ thuế của Nhà nước. Để tiết kiệm thời gian, chi phí mà công việc quyết toán vẫn được làm đầy đủ và đúng thời hạn thì liên hệ với TASCO.

Một số điểm mới nổi bật trong Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 01/06/2021

Ngày 01/06/2021 vừa qua, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Văn bản này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/08/2021. Đây là một thông tư mới với nhiều thay đổi quan trọng, trong bài viết dưới đây, Đại lý thuế Tasco sẽ trình bày một số điểm mới nổi bật của Thông tư 40 nhằm giúp quý khách hàng có một cái nhìn tổng quát nhất về văn bản này.

Một số điểm mới trong Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14

Ngày 13/06/2021, tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV thông qua Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 với nhiều nội dung quan trọng trong công tác quản lý thuế. Luật Quản lý (sửa đổi) gồm 17 chương, 152 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2020 (trừ quy định về hóa đơn, chứng từ điện tử có hiệu lực từ ngày 01/07/2022 quy định tại khoản 2 Điều 151). Đại lý thuế TASCO xin thông tin về một số điểm mới đáng chú ý của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 trong bài viết dưới đây.

Những quy định về hoàn thuế TNCN theo Luật Quản lý thuế 2019

Quy định về hồ sơ hoàn thuế theo Luật quản lý thuế 2019 bao gồm những gì? Bạn thuộc trường hợp nào trong các trường hợp được hoàn thuế? Muốn được hoàn thuế thì bạn cần chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ gì? Điều cơ bản là với điều kiện nào mà người nộp thuế được hoàn thuế TNCN? Đại lý thuế TASCO sẽ làm rõ những vấn đề này trong bài viết dưới đây, kính mời quý khách hàng tham khảo.

Hạn chót quyết toán thuế TNCN đang đến gần: NLĐ cần nắm những vấn đề sau

NLĐ có thu nhập từ tiền lương, tiền công có nghĩa vụ phải nộp thuế TNCN và khai quyết toán thuế TNCN cá nhân theo quy định của pháp luật; sau đây là những thông tin quan trọng mà người lao động cần biết  và nắm rõ về khai quyết toán thuế TNCN cho kỳ tính thuế năm 2020.

Hướng dẫn cách tính thuế TNCN mới nhất năm 2021 - Người nộp thuế cần chú ý!

Hiện nay, việc tính thuế TNCN và các vấn đề liên quan đang là chủ đề được quan tâm nhất khi thời điểm quyết toán thuế TNCN đang dần đến hạn. Việc tính thuế TNCN năm 2021 khá phức tạp khi cách tính thuế được chia ra nhiều trường hợp cụ thể. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách tính thuế và nhờ đó người nộp thuế có thể tự tính ra được mức thuế TNCN mà mình phải nộp.

Một số quy định khi thực hiện quyết toán thuế TNCN cần lưu ý

Quyết toán thuế TNCN năm 2021 có sự thay đổi hay khác biệt nào về quy định hay không? Cụ thể, các quy định đó là gì? Việc hoàn thuế được thực hiện như thế nào? Nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế đối với cá nhân tự khai thuế có thu nhập từ 2 nơi trở lên là ở đâu? Hãy cùng Đại lý thuế TASCO tìm hiểu rõ những điểm mới về quy định quyết toán thuế TNCN năm 2021 trong bài viết dưới đây.

Những đối tượng chịu thuế GTGT thuế suất 10%

Ngoài những loại hàng hóa, dịch vụ chịu thuế suất thuế GTGT 0%, 5% hoặc không chịu thuế, các mặt hàng – đối tượng chịu thuế suất 10% được quy định tại Điều 11 Thông tư số 219/2013/TT-BTC, không áp dụng đối với các mặt hàng, dịch vụ được quy định tại Điều 4, Điều 9 và Điều 10 Thông tư này.

Các loại hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT thuế suất 5%

Theo quy định hiện nay, có rất nhiều mặt hàng chịu thuế với những mức thuế suất khác nhau hoặc không chịu thuế. Vậy, những mặt hàng nào chịu mức thuế suất 5% theo quy định hiện hành, điều kiện hàng hóa để áp dụng mức thuế suất 5% là gì? Đại lý thuế TASCO sẽ cung cấp thông tin nhằm giải đáp những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.  
1 2 3 ...