QUY ĐỊNH VỀ THUẾ

Cập nhật các quy định về thuế như: Quy định về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân, hóa đơn chứng từ, ...

Quản lý thuế đối với người nộp thuế tạm ngưng hoạt động kinh doanh

Người nộp thuế đang trong thời gian tạm ngưng kinh doanh nộp thuế như thế nào? Bộ Tài chính đã xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý thuế, trong đó có hướng dẫn chi tiết về quản lý thuế đối với người nộp thuế trong thời gian tạm ngừng hoạt động, kinh doanh.

Miễn lệ phí môn bài đối với doanh nghiệp thành lập năm 2021

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài. Dưới đây là một số trường hợp được miễn lệ phí môn bài theo Nghị định mới nhất hiện hành, Đại lý thuế TASCO kính mời quý doanh nhân tham khảo:

Nghị định 22/2020/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài

Chính phủ vừa ban hành nghị định số 22/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài như thêm các trường hợp được miễn lệ phí môn bài, gia hạn thời hạn nộp lệ phí môn bài,… Dưới đây là toàn bộ nội dung nghị định, kính mời quý doanh nhân tham khảo.

Cách tính thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh năm 2021

Hộ, cá nhân kinh doanh nếu có doanh thu trên 100 triệu đồng/ năm phải nộp thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng. Cách tính thuế đối với hộ kinh doanh dưới đây sẽ giúp người dân có thể tự ước tính số thuế phải nộp của mình. Đại lý thuế TASCO xin cung cấp những thông tin liên qua cũng nhcách tính thuế TNCN, GTGT của hộ, cá nhân kinh doanh.

HƯỚNG DẪN LẬP TỜ KHAI THUẾ GTGT THEO MẪU 04/GTGT

Những doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp có doanh thu hằng năm , <1 tỷ, Hộ cá nhân kinh doanh phải kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp trên doanh thu theo mẫu 04/GTGT ( trừ trường hợp đăng ký tự nguyện theo phương pháp khấu trừ). Hồ sơ khai thuế GTGT tháng/quý trực tiếp trên doanh thu là tờ khai thuế GTGT mẫu số 04/GTGT ban hành kèm theo Thông tư 156/2013/TT-BTC về hướng dẫn thi hành luật quản lý thuế.

HƯỚNG DẪN KÊ KHAI THUẾ GTGT THEO MẪU 03/GTGT

Khi nào doanh nghiệp cần phải kê khai thuế GTGT theo mẫu 03/GTGT hàng tháng, hàng quý. Tờ khai thuế GTGT mẫu 03/GTGT áp dụng cho những đối tượng kinh doanh nào? Đại lý thuế TASCO xin cung cấp những thông tin để giải đáp những câu hỏi trên và hướng dẫn quý khách hàng lập tờ khai thuế GTGT theo mẫu 03/GTGT trong bài viết dưới đây.

HƯỚNG DẪN LẬP TỜ KHAI THUẾ GTGT MẪU 01/GTGT

Kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ như thế nào? Cách lập tờ khai mẫu số 01/GTGT ra sao? Đại lý thuế TASCO sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin để giải đáp những câu hỏi trên. 

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG PHẢI KÊ KHAI NỘP THUẾ GTGT

Thông thường, khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh, đối với hàng hóa dịch vụ chịu thuế doanh nghiệp đều phải tiến hành kê khai, nộp, tính thuế GTGT. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều trường hợp không phải kê khai, tính, nộp thuế GTGT theo luật thuế mới nhất được hướng dẫn tại Điều 5 của Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013.

CÁC MẶT HÀNG DỊCH VỤ KHÔNG CHỊU THUẾ GTGT MỚI NHẤT

Hàng hóa, đối tượng không chịu thuế GTGT gồm những sản phẩm nào? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh riêng. Lựa chọn mặt hàng không chịu thuế GTGT có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền nộp thuế, gia tăng lợi nhuận. Dưới đây là bài viết của Đại lý thuế TASCO cung cấp thông tin về những mặt hàng được miễn thuế GTGT. 

CÁC LOẠI HÀNG HÓA DỊCH VỤ CHỊU THUẾ GTGT 0%

Theo quy định hiện nay, có rất nhiều mặt hàng chịu thuế với những mức thuế suất khác nhau hoặc không chịu thuế. Vậy, những mặt hàng nào chịu mức thuế suất 0% theo quy định hiện hành, điều kiện hàng hóa để áp dụng mức thuế suất 0% là gì? Đại lý thuế TASCO sẽ cung cấp thông tin nhằm giải đáp những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.  

QUY ĐỊNH VỀ KÊ KHAI THUẾ GTGT THEO PHƯƠNG PHÁP KHẤU TRỪ, TRỰC TIẾP, THEO THÁNG, THEO QUÝ.

Các quy định về kê khai thuế GTGT của doanh nghiệp theo phương pháp trực tiếp, phương pháp khấu trừ. Cách xác định doanh nghiệp kê khai thuế theo tháng hay quý. Thời hạn nộp các loại tờ khai theo 2 phương pháp trên được thực hiện khi nào? Thông tin chi tiết được trình bày trong bài viết dưới đây.

CÁC KHOẢN CHI PHÍ KHÔNG ĐƯỢC TRỪ KHI TÍNH THUẾ TNDN HIỆN NAY

Hiện nay ở các doanh nghiệp phát sinh rất nhiều khoản chi phí, nhưng không phải loại chi phí nào cũng được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN. Điều kiện để được tính là chi phí được trừ là gì? Những khoản chi phí nào không được trừ? Đại lý thuế TASCO sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.
1 2 3 ...