Tư vấn quản lý tài chính công ty

  • 29/05/2020 13:24

Mục tiêu của quản lý tài chính doanh nghiệp

  • Mục đích dài hạn: định hướng giải pháp và con đường chủ yếu để tạo lập nguồn vốn, phù hợp với chiến lược tăng trưởng đặc biệt, chiến lược ngành nghề hàng, chiến lược thị trường của DN và đặt ra các tham vọng chính trong các bước phát triển của DN về mặt tài chính.
  • Mục tiêu ngắn hạn: đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động, chắc chắn kỹ năng chi tiêu, chi trả, thực thi tốt quyền và nghĩa vụ tài chính của DN, thực hiện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong chi tiêu tài chính.

Nguyên tắc quản trị tài chính doanh nghiệp
Có khá nhiều nguyên tắc quản trị tài chính doanh nghiệp. hoàn toàn có thể phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, loại hình công ty, cơ chế nhà nước… mặc dù vậy, có một số nguyên tắc quản lý tài chính công ty cơ bản như sau:

  • Trade-off: nguy cơ càng cao thì lãi đã trừ vốn càng cao

Mỗi quyết định đầu tư hay tài trợ của công ty bên cạnh kỳ vọng vào tiền lời nhận lại đều ẩn chứa nhiều hiểm họa. Do vậy, việc chấp nhận mức độ hiểm họa và kiểm soát hiểm họa ra làm sao để đảm bảo lãi đã trừ vốn thu lại từ việc đầu tư là hiệu quả nhất là 1 trong các nguyên tắc mà bất cứ nhà quản trị tài chính nào cũng phải xem xét cẩn thận.

  • Chất lượng thời gian của tiền tệ

Khi công ty đưa ra quyết định phân bổ một khoản tiền lớn, bên cạnh chi phí cơ hội dĩ nhiên phải gánh, công ty còn bị ảnh hưởng bởi giá trị giảm (hoặc tăng) dần theo khoảng thời gian do các thành phần về lạm phát…

  • Tác động của thuế

Ví dụ cùng là quyết định đầu tư vào xây dựng nhà xưởng (tài sản cố định) công ty hoàn toàn có thể sẽ phải đối mặt với sự chọn lựa mức ưu đãi thuế hoặc ưu đãi thuế sử dụng đất, tài nguyên ở những địa phương khác nhau. Đôi lúc cơ chế thuế ưu đãi của địa phương sẽ là đòn bẩy giúp công ty hoạt động tốt hơn song cũng rất có thể sẽ tác động theo chiều ngược lại.
Vốn vay và Vốn chủ sở hữu: tận dụng đòn bẩy tài chính
Sẽ có rất nhiều rào cản nếu chỉ dùng lượng vốn có hạn hẹp của chủ sở hữu để đầu tư phát triển hoạt động sản xuất buôn bán của doanh nghiệp. Để tối giản hóa lãi đã trừ vốn, vốn vay hay đòn bẩy tài chính sẽ là một yếu tố đáng kể giúp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh, song, nếu sử dụng không hiệu quả nó cũng là gánh nặng tương ứng cho bản thân doanh nghiệp.

Bất kể quy mô công ty, hình thức sở hữu hay ngành nghề hoạt động, Công ty TASCO có thể hỗ trợ công ty bạn hoạt động hiệu quả hơn và đạt được mục tiêu đã đề ra.

Công ty TASCO - chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính công ty. Bên cạnh đó, TASCO còn cung cấp nhiều dịch vụ khác. 

Click vào các link dưới đây để tìm hiểu các dịch vụ TASCO cung cấp nhé:

=> DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI

=> DỊCH VỤ LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH

=> DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRƯỞNG

Liên hệ Hotline: 097.548.0868 - 085.486.2446 để được tư vấn miễn phí về hồ sơ, thủ tục, quy định.

Bình luận