THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN

  • 21/05/2020 16:00

1. Thế nào là công ty TNHH hai thành viên:

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó thành viên có thể là tổ chức, cá nhân. Số lượng thành viên không vượt quá năm mươi. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

 

2. Các thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Thành phần hồ sơ

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

2. Điều lệ

3. Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên;

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

4.1. Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực trường hợp người thành lập là cá nhân;

4.2. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác trường hợp người thành lập là tổ chức; Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền và văn bản ủy quyền tương ứng;

4.3. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài;

5. Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp  

Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ tới Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty dự kiến đặt trụ sở.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ bằng một trong hai cách sau:

- Nộp tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính;

- Nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn;

Hiện nay, 100% thủ tục đăng ký kinh doanh tại TPHCM yêu cầu thực hiện qua mạng.

Bước 3: Nhận kết quả và công bố thông tin doanh nghiệp

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Kết quả thực hiện:

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ;

- Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ chưa hợp lệ

Lưu ý: Nếu quá thời hạn trên mà không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có quyền khiếu nại theo quy định (khoản 3 Điều 28 Nghị định 78/2015/NĐ-CP được sửa đổi tại Nghị định 108/2018/NĐ-CP).

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải làm thủ tục công bố thông tin thành lập trên Cổng thông tin quốc gia.

 

Trên đây là các bước hướng dẫn thủ tục thành lâp công ty TNHH hai thành viên, Để hoàn thành các thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên bạn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí do bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục trên.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể nhờ công ty dịch vụ làm thay bạn các thủ tục trên.  

Công ty TASCO - chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty, sẽ thay bạn soạn thảo hồ sơ, thực hiện các bước thành lập công ty để bạn có được giấy phép kinh doanh nhanh nhất với giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, TASCO còn hỗ trợ miễn phí tư vấn thủ tục sau thành lập.

 

Liên hệ Hotline: 097.548.0868 - 085.486.2446 để được tư vấn miễn phí về hồ sơ, thủ tục, quy định.

=> Xem thêm: DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TRỌN GÓI

 

Bình luận