THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ.

  • 21/05/2020 10:30

Các thủ tục thành lập công ty cổ phần cần được thực hiện:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập công ty cổ phần.

Bước 1: Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật và các thành viên hoặc cổ đông góp vốn. Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm.

Bước 2: Đặt tên công ty. Bạn nên đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và không bị trùng hoàn toàn với các công ty đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). 

Bước 3: Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Theo quy định không được đăng ký trụ sở tại chung cư và nhà tập thể. Đối với địa chỉ là nhà riêng thì không cần cung cấp bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp bạn đặt trụ sở tại tòa nhà thương mại thì cung cấp thêm quyết định xây dựng.

Bước 4: Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Theo quy định, thời gian để các cổ đông góp đủ vốn đăng ký mua là 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau thời hạn này nếu cổ đông chưa thanh toán hoặc chỉ thanh toán một phần số cổ phần đã đăng ký mua thì doanh nghiệp phải thực hiên thay đổi thông tin cổ đông sáng lập và giảm vốn về vốn điều lệ đã góp được trong vòng 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ.

Bước 5: Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc hoặc tổng giám đốc.

Bước 6: Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh. Có thể tham khảo ngành nghề kinh doanh có điều kiện Cổng Thông Tin Quốc Gia.

Giai đoạn 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ công ty, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định tại Điều 20 Nghị định 43

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (Điều 25 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010). Lưu ý: Không nhất thiết người đại diện pháp luật của công ty phải đi nộp hồ sơ. Người đại diện pháp luật của công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Nếu trường hợp ủy quyền thì người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ (Điều 9 - Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Giai đoạn 3: Nhận giấy phép kinh doanh

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Trong quá trình nộp hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn có sai sót hoặc không đúng quy định chuyên viên sở KHĐT có quyền từ chối và yêu cầu doanh nghiệp làm lại hoặc sửa đổi bổ sung theo quy định.

Bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh sau 3 ngày làm việc và dấu tròn công ty.

 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các thủ tục thành lập công ty cổ phần cần phải làm trước khi ra kinh doanh. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và chi phí, tại sao bạn không chọn một dịch vụ thay có thể thay bạn thực hiện các thủ tục trên. 

Công ty TASCO - chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty, sẽ thay bạn thực hiện các bước thành lập công ty cổ phần. Bên cạnh đó, TASCO còn hỗ trợ miễn phí tư vấn thủ tục sau thành lập.

Cty Tasco chuyên cung cấp dịch thành lập công ty uy tín giá cả phải chăng.

Liên hệ Hotline: 097 548 0868 để được tư vấn miễn phí về hồ sơ, thủ tục, quy định.

⇒ Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại nhà

Bình luận